Phụ kiện inox, Cút thép, Co hàn inox, Tê, giảm,...

  (134 )
 • Mã sản phẩm:Cút, tê, co hàn, giảm, Elbow, reducer, tee
 • Nhãn hiệu:HOJA
 • Xuất xứ:China, Korea, EU/G7, Indonesia
 • Giá :Liên hệ nhà cung cấp
 • Địa chỉ :30 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Giang hàng :Inox Việt Thương

Viet Thuong Industrial Co Ltd 

Hotline: 0965.605.904 (Zalo) - Mr. Vũ

Email: sales05@inoxvietthuong.com

Website: https://inoxvietthuong.com/

Việt Thương đã trở thành một nhà nhập khẩu, đại diện phân phối các loại sản phẩm kim loại và phi kim loại khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các sản phẩm chính của chúng tôi gồm ống, tấm, cuộn, phụ kiện đường ống, mặt bích, van, bu lông, vật liệu làm kín, khớp nối camlock được sử dụng cho đóng tàu, dịch vụ hàng hải, dầu khí ngoài khơi, nhà máy điện, dịch vụ xây dựng và bảo trì.

Với những kinh nghiệm quan trọng trong các ngành này, chúng tôi luôn gây ấn tượng với khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, dịch vụ khách hàng xuất sắc và giá cả cạnh tranh. Chúng tôi đã và đang tạo ra các mối quan hệ kinh doanh cùng có lợi giữa khách hàng và nhà cung cấp trong nhiều năm qua tại thị trường Việt Nam cũng như nước ngoài.

Tại VIỆT THƯƠNG chúng tôi đều cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả phù hợp và dịch vụ sau khi bán tốt dựa theo yêu cầu của từng khách hàng.

Chúng tôi luôn đánh giá cao khách hàng của chúng tôi, sự hợp tác và hỗ trợ của họ. Chúng tôi hy vọng sẽ làm điều tương tự cho bạn trong nhiều năm tới.

 

Phụ kiện đường ống là gì?

Phụ kiện đường ống là thành phần thuộc đường ống giúp Thay đổi hướng của dòng chảy như cút, tê. Thay đổi kích thước đường ống như côn thu, tê giảm. Kết nối các thành phần khác nhau như khớp nối (coupling) và đóng dòng chảy như nắp bịt Caps.

Có nhiều loại phụ kiện đường ống khác nhau được sử dụng trong đường ống. Các phụ kiện đường ống được sử dụng trong công việc đường ống chủ yếu là Elbow, Tee, Reducer, Union, Coupling, Cross, Cap, Swage Núm, Plug, Bush, Expansion Joint, Adapters, Olet (Weldolet, Sockolet, Elbowlet, Thredolet, Nipolet, Letrolet, Swepolet) , Bẫy hơi, Bend bán kính dài, mặt bích và van.

phu-kien-duong-ong

Bạn có thể thấy hình vẽ phía trên liệt kê các phụ kiện đường ống tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất. Những phụ kiện tiêu chuẩn là forging hoặc wrought. Chỉ ống đúc thép được sử dụng để sản xuất phụ kiện wrought. Phụ kiện hàn đường kính lớn được sản xuất từ thép ​​tấm.

Các phụ kiện này được sản xuất với các loại gia công kết nối khác nhau.

phụ kiện đường ống

Phụ kiện đường ống – Cút (Elbow)

Cút được sử dụng nhiều hơn bất kỳ phụ kiện đường ống khác.Cút cung cấp sự linh hoạt để thay đổi hướng ống. Cút chủ yếu được sử dụng là cút 90° và cút 45°. Tuy nhiên, cút có thể được cắt ở nhiều góc khác nhau. Có 2 loại cút là Cút bán kính ngắn (1D) và Cút bán kính dài (1,5D).

phụ kiện đường ống - cút

 

Cút 90 độ

Cút 90 độ được lắp đặt giữa đường ống để thay đổi hướng của dòng chảy góc 90 độ. Có 2 loại cút 90 độ là bán kính dài và bán kính ngắn.

Cút 45 độ

Cút 45 độ được lắp đặt giữa đường ống để thay đổi hướng của dòng chảy góc 45 độ.

phụ kiện đường ống - cút

Cút bán kính dài

 Đối với cút bán kính dài, bán kính trung tâm bằng 1,5 lần kích thước danh nghĩa của đường ống hay 1,5 lần đường kính của đường ống. Thông thường cút bán kính dài được sử dụng trong đường ống vì tổn thất áp suất ít hơn so với cút bán kính ngắn. Nó đòi hỏi nhiều không gian hơn khuỷu tay bán kính ngắn.

phụ kiện đường ống - cút

Cút bán kính ngắn

Đối với cút bán kính ngắn, bán kính trung tâm bằng kích thước danh nghĩa của đường ống hay một lần đường kính của đường ống. Cút bán kính ngắn được sử dụng trong ứng dụng không gian hạn chế. Tuy nhiên, nó có sự sụt giảm áp suất cao do sự thay đổi đột ngột theo hướng dòng chảy.

phụ kiện đường ống - cút

Cút giảm, cút thu

Cút giảm 90 được thiết kế để thay đổi hướng cũng như giảm kích thước đường ống trong hệ thống đường ống. cút giảm loại bỏ một khớp nối ống và giảm hơn một phần ba số lượng hàn. Ngoài ra, việc giảm dần đường kính trong suốt vòng cung của cút giảm cung cấp khả năng chống dòng chảy thấp hơn và làm giảm ảnh hưởng của nhiễu loạn dòng chảy và xói mòn tiềm tàng bên trong. Những tính năng này ngăn chặn giảm áp đáng kể trong đường ống.

phụ kiện đường ống - cút giảm

Phụ kiện đường ống – Bend

Bend bán kính dài được sử dụng trong vận chuyển chất lỏng cần pigging. Do bán kính dài của chúng và sự thay đổi hướng trơn tru, Bend có áp suất giảm rất ít, và làm dòng chảy của chất lỏng & pig trơn tru hơn. Bend thường là 3D và 5D. Ở đây, D là kích thước ống.

phụ kiện đường ống - bend

Phụ kiện đường ống – Miter Bend

Miter Bend không phải là phụ kiện đường ống tiêu chuẩn, chúng được chế tạo từ ống thép. Thông thường, chúng được ưa thích cho kích thước 10″ trở lên vì cút kích thước lớn là đắt tiền. Việc sử dụng Miter Bend được giới hạn trong đường ống dẫn nước áp suất thấp. Miter Bend có thể được chế tạo từ 2, 3 và 5 mảnh.

phụ kiện đường ống - miter bend

Phụ kiện đường ống – Cút 180 độ

Cút 180 độ được sử dụng để thay đổi hướng 180 độ. Có cút 180 độ bán kính ngắn và bán kính dài. Cút 180 độ thường được sử dụng trong các cuộn dây sưởi ấm, trao đổi nhiệt, thông hơi bể, vv

phụ kiện đường ống - cút 180 độ

Phụ kiện đường ống – Tê

Tê được sử dụng để phân phối hoặc thu thập chất lỏng từ đường ống chính. Nó là một đoạn ống ngắn với nhánh 90 độ ở trung tâm. Có hai loại Tê được sử dụng trong hệ thống đường ống, Tê đều hay Tê thẳng và Tê giảm hay Tê thu / Tê không đều.

phụ kiện đường ống - tê

Tê đều hay tê thẳng

Đối với tê đều, đường kính của nhánh rẽ giống như đường kính của nhánh ống chính.

Tê giảm hay Tê thu

Đối với Tê thu, đường kính của nhánh nhỏ hơn đường kính của nhánh chính.

Tê Bared

  Tê barred còn được gọi là Tê scrapper được sử dụng trong các đường ống được pigged. Nhánh của tee có một thanh giới hạn được hàn bên trong để ngăn chặn pig hay scrapper vào nhánh. Các thanh được hàn trong nhánh theo cách này sẽ cho phép hạn chế việc pig tự do đi qua đường ống.

phụ kiện đường ống - tê barred

Tê Lateral

Nó là một loại Tê có nhánh ở góc 45°, hoặc góc khác 90°. Lateral Tê cho phép một ống được nối với ống khác ở góc 45°. Loại Tê này làm giảm ma sát và nhiễu loạn có thể cản trở dòng chảy.

phụ kiện đường ống - tê lateral

Phụ kiện đường ống – Chữ thập (Cross)

Chữ thập – Cross còn được gọi là phụ kiện đường ống bốn chiều. Một chữ thập có một đầu vào và ba đầu ra (hoặc ngược lại). Nói chung, chữ thập không được sử dụng trong quá trình đường ống để vận chuyển chất lỏng. Chữ thập thường được dùng phổ biến đối với phun nước chữa cháy.

phụ kiện đường ống - chữ thập

Phụ kiện đường ống – Côn thu

Côn thu dùng khi có sự thay đổi kích thước của đường ống. Có hai loại côn thu là côn thu đồng tâm & côn thu lệch tâm.

Côn thu đồng tâm hay côn thu hình nón

Côn thu đồng tâm còn được gọi là côn thu hình nón, tâm của cả hai đầu nằm trên cùng một trục. Nó duy trì độ cao đường tâm của đường ống. Khi các đường trung tâm của ống lớn hơn và ống nhỏ hơn được duy trì như nhau, thì các bộ giảm tốc đồng tâm được sử dụng.

phụ kiện đường ống - côn thu

Côn thu lệch tâm

Đối với côn thu lệch tâm, tâm của cả hai đầu nằm trên trục khác nhau như trong hình. Nó duy trì độ cao BOP (Bottom of Pipe – đáy ống) của đường ống. Khi một trong các bề mặt bên ngoài của đường ống được duy trì như nhau, cần phải dùng côn thu lệch tâm.

Offset = ( Larger ID – Smaller ID) / 2

Phụ kiện đường ống – Swage Reducer

Swage giống như côn thu nhưng có kích thước nhỏ và được sử dụng để kết nối các đường ống với các ống hàn dùng ren hoặc socket nhỏ hơn. Giống như côn thu, chúng cũng có sẵn trong loại đồng tâm & lệch tâm. Swages có đầu là khác nhau. Ví dụ như cả hai đầu là plain oặc một đầu plain và một đầu ren.

phụ kiện đường ống - swage reducer

phụ kiện đường ống - swage reducer

Phụ kiện đường ống – Nắp chụp

Nắp chụp dùng để bịt phần cuối của một đường ống. Nắp chụp ống được sử dụng ở đầu cuối của hệ thống đường ống. Nó cũng được sử dụng để bịt đường ống tạm thời, cho sự mở rộng đường ống trong tương lai.

phụ kiện đường ống - nắp chụp

Phụ kiện đường ống – Stub Ends

Stub Ends được sử dụng với mặt bích lap joint. Đối với loại mặt bích này, Stub được hàn vào ống, trong khi mặt bích được di chuyển tự do. Về cơ bản, nó là một phần của mặt bích nhưng được thiết kế theo tiêu chuẩn ASME B16.9, đó là lý do tại sao nó được coi là phụ kiện đường ống.

phụ kiện đường ống - stub ends

Phụ kiện đường ống – Giắc Co

Giắc Co được sử dụng như là một thay thế cho kết nối mặt bích trong đường ống khoan nhỏ áp suất thấp, nơi việc tháo dỡ đường ống thường xuyên hơn. Giắc co có thể là loại hàn lồng hoặc loại nối ren. Giắc co được cấu tạo từ ba mảnh, một đai ốc, một đầu female và một đầu male. Khi nối male và female, các đai ốc cung cấp áp lực cần thiết để bịt kín.

phụ kiện đường ống - giắc co

Phụ kiện đường ống – Khớp nối ống (Coupling)

Có ba loại Coupling

 • Khớp nối đầy đủ (Full Coupling)
 • Khớp nối một nửa (Half Coupling)
 • Khớp nối giảm (Reducing Coupling)

phụ kiện đường ống - half coupling

Khớp nối đầy đủ (Full Coupling)

Full Coupling được sử dụng để kết nối các ống khoan nhỏ. Nó được sử dụng để kết nối đường ống với đường ống hoặc đường ống với swage hoặc núm vú (nipple). Kết nối có thể là nối ren hoặc socket.

Khớp nối một nửa (Half Coupling)

Half Coupling được sử dụng để phân nhánh lỗ khoan nhỏ từ vessel hoặc ống lớn. Khớp nối một nửa có thể kết nối ren hoặc socket. .

Khớp nối giảm (Reducing Coupling)

Giảm khớp nối được sử dụng để kết nối hai kích thước khác nhau của đường ống. Nó giống như côn thu đồng tâm duy trì một đường trung tâm của đường ống nhưng kích thước nhỏ.

phụ kiện đường ống - coupling

Phụ kiện đường ống – Núm vú (Pipe Nipple)

Núm vú là một cuống ống ngắn có một sợi ống đực ở mỗi đầu hoặc ở một đầu. Nó được sử dụng để kết nối hai phụ kiện khác. Núm vú được sử dụng để kết nối đường ống, ống và van. Núm vú ống được sử dụng trong đường ống áp suất thấp.

phụ kiện đường ống - nipple

phụ kiện đường ống - nipple

Phụ kiện đường ống – Phụ kiện hàn lồng và phụ kiện ren

Phụ kiện hàn lống và phụ kiện ren là sản phẩm được rèn và phân loại dựa trên mức độ nhiệt độ và áp suất. Phụ kiện hàn lồng & phụ kiện đen có kích thước từ NPS 1/8″, đến 4″. Những phụ kiện này có bốn class nhiệt độ và áp suất.

 • Class 2000 dành riêng cho phụ kiện ren.
 • Class 3000 & 6000 cho cả ả hai loại Threaded và Socket Weld.
 • Class 9000 chỉ có ở phụ kiện hàn lồng.

Phụ kiện hàn lồng và phụ kiện ren được sử dụng cho đường ống nhỏ và áp suất thấp.

Cút hàn lồng

phụ kiện đường ống - cút hàn lồng

phụ kiện đường ống - cút 45 độ hàn lồng

Tê hàn lồng và chữ thập hàn lồng

phụ kiện đường ống - tê hàn lồng

phụ kiện đường ống - chữ thập hàn lồng

Phụ kiện ren – Thread Pipe Fittings

 

 

phụ kiện đường ống - chữ thập ren

phụ kiện đường ống - cút ren

phụ kiện đường ống - tê ren

Kích thước của phụ kiện đường ống phải đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn,

 • Đối với sản phẩm rèn (Wrought Products) Kích thước tuân thủ theo
  • ASME B16.9: là tiêu chuẩn cho các phụ kiện hàn butt-weld do nhà máy sản xuất với kích thước từ NPS 1⁄₂” đến NPS 48″ và
  • Và B16.28: là tiêu chuẩn cho Wrought Steel Butt-Welding Short Radius Elbows and Returns cho kích thước NPS 1⁄₂” đến NPS 24″
 • Đối với phụ kiện Forged Fittings, Kích thước tuân thủ theo
  • ASME B16.11: tiêu chuẩn cho các phụ kiện thép rèn bao gồm các phụ kiện hàn lồng và phụ kiện ren (Socket Welding and Threaded fitting

Cam kết với khách hàng của CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VIỆT THƯƠNG

 • Cung cấp đúng chủng loại theo yêu cầu với giá cả cạnh tranh nhất thị trường
 • Giao hàng đúng hạn, chất lượng hàng mới 100% với giấy chứng nhận CO, CQ đầy đủ.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau chuyên nghiệp.

Quý khách có nhu cầu, xin hãy gọi ngay hotline: 0965.605.904 để được hỗ trợ và báo giá. Rất mong được hợp tác và phát triển

Xem thêm sản phẩm Van - co - ống các loại được bán bởi doanh nghiệp: Inox Việt Thương
Nhóm sản phẩm cùng danh mục
DMCA.com Protection Status